Kỹ thuật trồng răng implant đạt chuẩn y khoa

Rate this post

Kỹ thuật trồng răng Implant thường được áp dụng đối với những bệnh nhân mất răng hàm trong thời gian dài. Đây được xem là một phương pháp điều trị nha khoa tiên tiến, đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực đối với người bệnh.

Kỹ thuật trồng răng implant đạt chuẩn y khoa

1. Kỹ thuật trồng răng Implant

Trụ Implant là một loại vít nhỏ có kích thước tương tự với chân răng thật, được làm từ Titanium – một vật liệu có tính tương thích sinh học cao với xương. Kỹ thuật trồng răng Implant là phương pháp bắc cầu giả, tiến hành bằng việc đặt một chân răng giả chế tạo từ Titanium vào trong xương hàm tại vị trí răng bị mất. Qua đó, phương pháp này tạo ra các chân răng giả và sau đó lắp răng giả lên chúng, nhằm thay thế vị trí của răng đã mất.

Kỹ thuật cấy ghép Implant được sử dụng trong những trường hợp sau đây:

– Bệnh nhân mất răng và mong muốn có răng vĩnh viễn mà không cần thiết phải nhổ răng tự nhiên.

– Người bị mất răng không muốn sử dụng hàm giả cố định vì số lượng răng còn lại trên hàm không đủ khoẻ để tạo trụ nâng đỡ cầu răng sứ, đặc biệt là trường hợp bị mất nhiều răng.

 Người bệnh có mong muốn có răng giả nhưng vẫn đảm bảo sự nguyên vẹn của xương hàm ở các vùng mất răng.

2. Lợi ích khi thực hiện đúng kỹ thuật trồng răng Implant

Kỹ thuật trồng răng Implant là một giải pháp điều chỉnh răng khá hiệu quả đối với những trường hợp mất răng bởi:

– Kết quả sau cấy ghép đạt tính thẩm mỹ, với thân răng sau cấy ghép hoàn toàn giống răng thật về màu sắc, độ bóng, hình dạng và kích cỡ.

– Khả năng ăn nhai giống với răng thật, không yêu cầu kiêng cữ gì.

– Vật liệu làm răng không chứa các chất gây dị ứng, không oxy hoá, tuyệt đối an toàn cho cơ thể.

Trụ implant được làm từ Titanium, không gây ăn mòn hoặc rỉ sét, không bị oxi hoá, dễ dàng gắn kết với xương. Vì thế, nếu được chăm sóc đúng cách, trụ răng có thể tồn tại ổn định suốt cả cuộc đời.

– Ngăn ngừa các tác động xấu của mất răng lâu ngày bao gồm viêm lợi, nhiệt lưỡi, khoảng trống giữa răng, tiêu xương hàm và các biến chứng liên quan.

3. Quy trình của kỹ thuật trồng răng implant

Trước khi tiến hành quá trình cấy ghép răng, bệnh nhân sẽ trải qua một quá trình thăm khám với các chuyên gia. Các chuyên gia sẽ tiến hành khám tổng quát sức khoẻ răng miệng, thực hiện chụp CT để đánh giá cấu trúc răng và xương hàm của bệnh nhân. Sự tương thích và an toàn của việc thực hiện phẫu thuật cấy ghép sẽ được đánh giá để quyết định về phương pháp cấy ghép.

Sau khi đã xác định sự tương thích và an toàn, các bước tiến hành sẽ bao gồm:

– Loại bỏ những răng hư hỏng.

– Đặt trụ Implant sau khi đã có đầy đủ thể tích xương hàm (quá trình này sẽ diễn ra chỉ mất khoảng 7-10 phút).

– Theo dõi và đánh giá độ tương thích của trụ Implant, cũng như mức độ hồi phục của nướu sau khi Implant đã được cấy ghép.

– Hoàn thiện quá trình cấy ghép Implant và tiến hành phục hình bằng răng sứ.

Quá trình cấy ghép Implant thực sự yêu cầu thời gian và tỉ mỉ, bởi vì nó can thiệp trực tiếp vào xương hàm, vì vậy nó cần được tiến hành kỹ lưỡng và vô cùng cẩn thận. Để thực hiện việc này, người thực hiện cần phải có kiến thức chuyên môn sâu về răng và xương hàm, cộng với kinh nghiệm đáng tin cậy. 

Xem thêm: Nha khoa trồng răng implant giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *