Trước khi nhổ răng khôn có kiêng ăn gì không ?

Rate this post

Để quá trình nhổ răng khôn diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, ngăn ngừa những biến chứng xảy ra, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ trước khi nhổ răng khôn.

Trước khi nhổ răng khôn có kiêng ăn gì không ?
Trước khi nhổ răng khôn có kiêng ăn gì không ? 

1. Cần lưu ý chuẩn bị những gì trước khi nhổ răng khôn

Bên cạnh việc kiêng ăn thực phẩm gì trước khi nhổ răng khôn, bạn cần phải ghi nhớ một vài lưu ý khi nhổ răng khôn dưới đây để quá trình nhổ răng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi:

Chọn thời điểm phù hợp: 

Nên chọn thời điểm nhổ răng khôn khi bạn có thể nghỉ ngơi sau đó, bởi vì bạn sẽ cần thời gian để phục hồi. Tránh nhổ răng trước những dịp quan trọng hoặc các sự kiện lớn.

Sắp xếp người đưa đón: 

Nếu bạn sẽ được gây mê hoặc dùng thuốc an thần trong quá trình nhổ răng, hãy sắp xếp người thân hoặc bạn bè đưa đón bạn về nhà sau khi thực hiện thủ thuật.

Chuẩn bị thực phẩm mềm: 

Sau khi nhổ răng, bạn sẽ cần ăn những thực phẩm mềm và dễ nhai. Hãy chuẩn bị sẵn các loại thực phẩm như sữa chua, súp, cháo, sinh tố và nước ép trái cây.

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng: 

Trước khi nhổ răng, hãy chải răng và súc miệng kỹ lưỡng để đảm bảo vùng miệng sạch sẽ, giảm nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng: 
Vệ sinh răng miệng trước khi nhổ răng khôn

Hỏi về thuốc giảm đau và kháng sinh: 

Thảo luận với nha sĩ về các loại thuốc giảm đau và kháng sinh cần thiết để sử dụng sau khi nhổ răng. Nha sĩ có thể kê đơn trước để bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng.

Chế độ ăn uống trước khi nhổ răng khôn: 

Buổi tối trước ngày nhổ răng, bạn không nên thức quá khuya mà nên đi ngủ sớm. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống trước khi nhổ răng khôn, nên ăn thêm nhiều hoa quả, rau củ nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, kiêng rượu, bia, thuốc lá ít nhất 1 ngày nhằm tránh trường hợp thuốc tế giảm hiệu quả, nguy cơ xuất huyết cao, …

Chế độ ăn uống trước khi nhổ răng khôn 
Chế độ ăn uống trước khi nhổ răng khôn

Chọn cơ sở nha khoa uy tín: 

Nhổ răng khôn khá nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều biến chứng, đặc biệt là răng khôn mọc ngầm, mọc lệch. Do đó, bác sĩ nha khoa phải là người có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, đồng thời cơ sở nha khoa phải đầu tư máy móc tiên tiến để đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng và an toàn. 

2. Nhổ răng khôn xong có ăn được gì không ?

Việc nhổ răng khôn có được ăn gì không hoặc kiêng ăn bao lâu sẽ tuỳ thuộc vào loại thuốc gây tê mà bạn sử dụng. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để có câu trả lời cụ thể. Thông thường sẽ được phân theo từng tình huống như trên.

Gây tê cục bộ khoang miệng

Gây tê cục bộ khoang miệng là chỉ định hay gặp của nha sĩ. Việc gây tê vẫn giúp bạn tỉnh táo nhưng không cảm thấy đau đớn trong khoảng thời gian nhổ răng. Với tình trạng này, bạn có thể ăn uống bình thường tuy nhiên không nên để bụng quá no.

Gây tê cục bộ khoang miệng
Gây tê cục bộ khoang miệng trước khi nhổ răng khôn

Gây tê tĩnh mạch

Đối với những khách hàng mọc nhiều răng khôn cùng một lúc và khách hàng có tâm lý lo âu, sợ hãi nhiều thì bác sĩ có thể thực hiện gây tê tĩnh mạch. Việc gây tê này sẽ khiến bạn không nhận biết rõ mọi thứ xung quanh và bạn sẽ cần đợi thời gian bình phục dài hơn.

Nếu sử dụng biện pháp gây tê tĩnh mạch thì bạn không được ăn uống gì trước đó. Vì thế, trong những trường hợp trên, bạn nên làm vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều nhưng sau khi ăn khoảng từ 6 tiếng.

Gây tê tĩnh mạch
Gây tê tĩnh mạch trước khi nhổ răng khôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *