Trồng răng implant loại nào tốt ?

Rate this post

Trồng răng implant là một phương pháp phục hình răng rất hiệu quả và được sử dụng rộng rãi để thay thế răng mất hoặc hỏng. Tuy nhiên, việc chọn loại implant nào là tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng của bạn và sự khuyến nghị của chuyên gia nha khoa của bạn. 

Các loại trụ implant được chế tác như thế nào?

1. Về vật liệu sản xuất

Titanium là vật liệu phổ biến nhất cho trụ implant. Nó có tính chất không gỉ, rất tương thích sinh học với cơ thể người và không gây dị ứng hay gây biến đổi chất trong môi trường miệng. Trụ implant titanium thường được sử dụng trong nhiều trường hợp và có độ bền cao. 

Một số thương hiệu sử dụng Zirconia là một loại gốm sứ chất lượng cao. Trụ implant zirconia có tính thẩm mỹ cao, và màu sắc tương tự với răng tự nhiên. Chúng thường được sử dụng ở phần trước của miệng, nhưng cũng có thể sử dụng ở các vị trí khác. Tuy nhiên, chúng có giá trị đắt hơn so với trụ implant titanium.

2. Công nghệ xử lý bề mặt

Hầu như đa số các dòng trụ Implant đều được làm bằng Titanium, vì Titanium nguyên chất không thể tạo ra mối liên kết bền với xương hàm

Vì vậy, để răng Implant trở nên ổn định hơn, các hãng sản xuất trụ Implant đã tạo ra một lớp xương nhân tạo trên bề mặt implant hay còn gọi là xử lý bề mặt nhằm để tối ưu hóa tính sự ổn định và tương thích với xương hàm.

3. Hình dạng và kích cỡ trụ Implant

Các dòng trụ Implant đều được thiết kế như chân răng có hình trụ hoặc thuôn dần như đinh ốc. Sự lựa chọn hình dạng của trụ implant phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của bệnh nhân, vị trí của răng implant trong miệng, và mục tiêu điều trị. Nha sĩ của bạn sẽ đánh giá tình trạng của bạn và đề xuất hình dạng và loại trụ implant phù hợp nhất để đảm bảo rằng kết quả điều trị là tốt nhất cho bạn.

Mỗi loại trụ Implant sẽ có kích cỡ khác nhau để tạo ra sự đa dạng trong trồng răng Implant, vì mỗi vị trí cần cấy implant đều có mật độ xương khác nhau. Ngoài ra, khoảng cách từ bề mặt nướu đến các dây thần kinh và xoang hàm sẽ có sự chênh lệch đối với mỗi người bệnh.

4. Khả năng chịu lực của trụ Implant

Khả năng chịu lực là yếu tố quan trọng mà các Implant cần phải đảm bảo. Mỗi dòng Implant sẽ có khả năng chịu lực khác nhau dựa trên công nghệ sản xuất của mỗi thương hiệu. Khi trụ Implant được phối hợp với các thành phần sinh học sẽ tăng khả năng chịu lực và đảm bảo khả năng tương thích với xương hàm.

5. Khả năng tích hợp xương hàm

Đặc điểm cấu trúc của trụ Implant, công nghệ sản xuất và cấu tạo bề mặt sẽ quyết định đến tốc độ lành thương và khả năng tích hợp xương hàm. Thông thường thì mỗiloại trụ Implant sẽ có khả năng tích hợp xương hàm khác nhau và phải mất từ 3 – 6 tháng để tích hợp. Tuy nhiên, các loại Implant được xử lý bằng công nghệ SLA sẽ rút ngắn thời gian lành thương chỉ còn 6 – 8 tuần.

Xem thêm: Trồng răng implant trả góp

Các dòng trụ implant dùng phổ biến hiện nay

Trụ Implant Hàn Quốc

Các công ty sản xuất trụ implant răng tại Hàn Quốc thường tuân thủ các tiêu chuẩn và quy trình sản xuất nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Điều này bao gồm việc sử dụng vật liệu chất lượng cao và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Thiết kế với tính thẩm mỹ cao, có màu sắc và hình dáng tương tự răng tự nhiên và giá thành tiết kiệm hơn so với các thương hiệu khác.Tuy nhiên tốc độ lành thương của trụ Implant Hàn thường lâu hơn so với các implant đến từ Âu – Mỹ.

Các loại trụ Implant xuất xứ từ Hàn Quốc như: Implant MegaGen, Implant Dentium, Implant Osstem, Implant Yes Biotech, Implant Dio,… Trong đó,  Implant MegaGen là thương hiệu Implant được đánh giá cao nhất.

Trụ Implant Thụy Sỹ

Các công ty sản xuất trụ implant răng Thụy Sỹ thường tuân thủ các tiêu chuẩn cao cấp và quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Sản phẩm của họ thường là dòng Implant cao cấp, có khả năng tích hợp xương hàm nhanh chóng chỉ trong 6 tuần, độ bền rất cao. Tuy nhiên, trụ Implant Thụy Sỹ lại có giá thành khá cao so với những dòng khác. 

Implant Thụy Sỹ có 2 dòng thương hiệu lớn và chất lượng hiện nay trong ngành nha khoa là: Implant TRI và Implant Straumann.

Trụ Implant Pháp

Đây là loại trụ Implant này nằm trong dòng cao cấp và đang được ưa chuộng sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Điểm vượt trội của loại trụ Implant này là dùng được cho tất cả các trường hợp mất răng và có độ bền rất cao. Vì chất lượng được đánh giá cáo nên trồng Implant Pháp cũng có chi phí khá cao so với thị trường.

Trụ Implant Mỹ

Tất cả dòng trụ Implant sản xuất ở Mỹ đều được chế tác từ Titanium và nó có khả năng khắc phục tình trạng tiêu xương hàm cực hiệu quả, có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Thời gian sử dụng dòng Implant này có thể từ 20-25 năm hoặc đến trọn đời nếu bệnh nhân biết cách vệ sinh và chăm sóc đúng cách.

Về chất lượng, dòng Implant ở Mỹ hoàn toàn chiếm được sự hài lòng của nhiều người. Implant Mỹ bao gồm các dòng như: Implant Dentium, Implant Nobel Biocare,… . Trong đó, dòng Implant Nobel Biocare là dòng được nhiều người tin dùng và lựa chọn nhiều nhất..

Trụ implant được chế tác từ chất liệu Titanium nguyên chất và chất liệu này rất an toàn với cơ thể con người, đồng thời giúp quá trình tích hợp xương nhanh hơn và ổn định.