Bọc răng sứ thẩm mỹ sử dụng được bao nhiêu năm ? Có thật sự bền không ?

Rate this post

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện đang được đánh giá là giải pháp tối ưu và nhanh chóng nhất giúp cải thiện các khuyết điểm răng hàm. 

Nhưng liệu bọc răng sứ thẩm mỹ có bền không và hiệu quả thẩm mỹ duy trì được bao lâu? Cùng Nha Khoa tìm lời giải đáp trong bài viết sau nhé!

Bọc răng sứ thẩm mỹ sử dụng được bao nhiêu năm ?

1. Bọc răng sứ thẩm mỹ có độ bền và tuổi thọ là bao nhiêu ?

Duy trì kết quả phục hình lâu dài sau khi bọc răng sứ là mong ước chung của nhiều người. Tuy nhiên, bọc răng sứ có bền không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Khi thực hiện phục hình với răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng và gắn mão sứ lên trên, đem lại hàm răng đều đặn, chắc khoẻ hơn, thực hiện chức năng ăn nhai dễ dàng và thuận tiện khi vệ sinh răng miệng.

Do đó, những yếu tố về chất liệu răng sứ, quy trình thực hiện, tay nghề chuyên môn của nha sĩ và các máy móc hỗ trợ. .. sẽ quyết định tới kết quả bọc răng sứ có bền không. Vì vậy, cần phải đáp ứng được yếu tố trên thì độ bền của răng sứ mới được như mong muốn. Cụ thể như sau:

Chất liệu răng sứ

Hiện nay, có khá nhiều chất liệu răng sứ được ứng dụng trong phục hình răng sứ thẩm mỹ như răng sứ titan, răng sứ thép không gỉ, răng sứ kim loại vàng, răng toàn sứ. .. với nhiều thương hiệu khác nhau.

Trong đó, răng toàn sứ được đánh giá là chất liệu có tính năng và độ bền vượt trội hơn hẳn do được chế tác 100% bằng sứ nguyên chất, có khả năng chịu áp lực ăn nhai, cắn mạnh như răng thật, độ bền và tuổi thọ vì thế mà cao hơn các chất liệu khác.

Xem thêm: Răng sứ Sage 

Tay nghề chuyên môn của bác sĩ và máy móc hỗ trợ

Nếu bạn lựa chọn phục hình răng sứ tại một bệnh viện nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi và ứng dụng công nghệ mới thì không những đảm bảo đem lại tính thẩm mỹ, răng sứ có độ bền dài lâu mà còn hạn chế tối đa các biến chứng xấu như răng sứ bị mẻ, lung lay, màu răng không đồng nhất. ..

Chế độ chăm sóc 

Đây là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến việc sử dụng răng sứ có bền không. Nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng theo đúng chỉ dẫn của nha sĩ, tránh tình trạng ăn uống nhai nghiến mạnh thì răng sứ sẽ có khả năng giữ độ bền lâu dài.

Độ tuổi phù hợp để bọc răng sứ thẩm mỹ

Nếu như bọc răng sứ được chỉ định đúng, làm theo quy trình đạt chuẩn, đúng kĩ thuật, chất liệu an toàn thì đây sẽ là một giải pháp hiệu quả, không ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta. Đồng thời các phương pháp bọc răng sứ sẽ áp dụng đối với những ai đủ 18 tuổi.

2. Bọc răng sứ thẩm mỹ có bền hay không?

Dành cho bạn nào không biết răng bọc sứ có độ trắng, bóng cao hơn răng thật. Hơn nữa còn có độ bền và cứng cao như răng thật, tuyệt đối không bị ăn mòn và axit hoá trong khoang miệng.

Chính vì thế, khi bạn sử dụng răng toàn sứ có thể duy trì độ bền và tính thẩm mỹ ổn định, lâu dài tối thiểu 15 – 20 năm (tuỳ thuộc vào loại răng và chế độ ăn uống của mỗi cá nhân).

3. Nha Khoa bọc răng sứ thẩm mỹ hiệu quả, uy tín

Đi đầu trong ứng dụng công nghệ mới, sử dụng đa dạng các chất liệu răng sứ phục hình, Nha Khoa Kim đã và đang là địa chỉ bọc sứ hiệu quả được số đông khách hàng lựa chọn.

Khi đến với Nha Khoa, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn cho bạn những đặc điểm của mỗi loại vật liệu răng sứ, sau đó tuỳ thuộc theo sở thích, mong muốn và khả năng kinh tế bạn có thể lựa chọn loại răng sứ phù hợp nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời duy trì kết quả lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *