Trụ Implant Straumann Thụy Sĩ có thật sự tốt ?

Rate this post

Trụ implant Straumann Thụy Sĩ là dòng trụ implant có chất lượng tốt và đang được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Vậy dòng trụ này có những ưu điểm gì? Mời quý khách tham khảo qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé.

Trụ Implant Straumann Thụy Sĩ có thật sự tốt ?
Trụ Implant Straumann Thụy Sĩ

1. Trụ implant Straumann của nước nào?

Trụ Implant Straumann được sản xuất bởi tập đoàn Straumann có trụ sở tại Basel – Thuỵ Sĩ. Với hơn 50 năm nghiên cứu và sản xuất các dòng trụ Straumann của tập đoàn đã có hơn 70 quốc gia sử dụng trong cấy ghép implant. Đây cũng là một trong những công ty tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và cung cấp các giải pháp liên quan đến cấy ghép nha khoa.

Theo báo cáo của công ty vào năm 2022, có đến 14 triệu trụ implant được bán ra và tỷ lệ sống sót implant Straumann đạt đến 98,8%. Đây cũng là loại trụ được khuyên dùng hàng đầu khi tiến hành cấy ghép implant. Về cấu tạo, trụ strauman được thiết kế thân thon chẻ đôi, rãnh gen sâu chống xoay giúp implant cố định vững chắc trong xương, tránh các trường hợp xương không thể bám chắc vào xương hàm.

Trụ Straumann cũng là dòng trụ cao cấp khi được sản xuất bằng Titanium tinh khiết, được xử lý bề mặt bằng công nghệ SLA. Để tạo ra được bề mặt SLA hoàn hảo, hãng sẽ xử lý bề mặt trụ theo công nghệ EA trước, sau đó phủ bên ngoài một lớp Ti6Al4V + AS, đây là một lớp xương nhân tạo có cấu trúc tương tự xương người giúp gia tăng lực bám giúp implant tích hợp nhanh chóng hơn. Ví dụ, với loại trụ implant Hàn Quốc có công nghệ EA thời gian chờ tương thích với xương hàm có thể lên đến 5 tháng.

2. Có nên cấy ghép implant bằng trụ implant Straumann?

Đứng đầu về chất lượng trong dòng trụ implant cao cấp được các chuyên gia khuyên dùng, trụ implant Straumann SLA Thuỵ Sĩ có nhiều ưu điểm nổi bật:

2.1 Khả năng tích hợp nhanh chóng

Khả năng tích hợp của trụ implant Straumann vượt trội hơn hẳn các loại trụ thông thường nhờ bề mặt được xử lý bởi công nghệ SLA – công nghệ xử lý bề mặt tân tiến nhất hiện nay. Bề mặt được xử lý không những nhiều lỗ nhỏ mà nhiều “lỗ san hô” để gia tăng diện tích tiếp xúc của trụ implant, các tế bào xương cũng dễ dàng tiếp cận và bám chặt vào trụ. 

Vì thế mà thời gian tích hợp được rút ngắn xuống từ 2 – 3 tháng so với các loại trụ khác.

Khi sử dụng trụ implant Straumann SLA chúng ta chỉ cần đợi 1 – 2 tháng (phụ thuộc vào cơ địa mỗi người) là có thể hoàn tất quy trình cấy ghép implant.

2.2 Sản xuất từ vật liệu an toàn, lành tính với cơ thể

Tất cả các dòng trụ implant Straumann Thuỵ Sĩ đều được làm từ Titanium tinh khiết. Đây là chất liệu đã được nha khoa thế giới chứng nhận là an toàn và lành tính đối với con người. Khi được cấy ghép vào xương hàm sẽ nhanh chóng ổn định mà không hề bị kích ứng hay ảnh hưởng gì.

Đồng thời, sau khi dùng cũng giữ nguyên hình chứ không bị oxy hoá trong môi trường axit của khoang miệng.

Titanium cũng là vật liệu nha khoa duy nhất có thành phần, cấu trúc giống với xương người nên đây là vật liệu duy nhất có thể phục hồi chân răng đã mất một cách hoàn hảo.

2.3 Rút ngắn thời gian trồng răng implant

Sau khi cấy ghép implant, chúng ta sẽ cần một khoảng thời gian để trụ implant tích hợp với xương hàm. Nhờ cấu tạo thông minh, công nghệ xử lý bề mặt và vùng cổ tiên tiến mà thời gian tích hợp của trụ implant Straumann SLA nhanh hơn rất nhiều so với những loại trụ khác. Vì thế, chúng ta cũng sẽ nhanh được lắp răng hoàn chỉnh và thẩm mỹ hơn.

Thay vì phải đợi 4 – 6 tháng để implant có thể tích hợp hoàn toàn khi dùng những loại trụ implant khác thì chúng ta chỉ cần 1 – 2 tháng là có thể kết thúc quá trình cấy ghép và có hàm răng chắc khỏe để ăn uống cũng như tạo thẩm mỹ.

2.4 Đảm bảo chức năng nhai và cải thiện thẩm mỹ

Trụ được thiết kế nhỏ gọn với khả năng chịu lực của trụ implant Straumann SLA không thua kém gì răng thật. Vì vậy, sau khi cấy ghép răng chức năng ăn nhai của bệnh nhân được phục hồi hoàn hảo, lực ăn nhai đạt 99,8% như răng thật.

Trụ implant được cấy sâu vào xương hàm thay thế cho răng nên sẽ không bao giờ để lộ ra bên ngoài, vấn đề thẩm mỹ được đảm bảo tuyệt đối không chỉ thay thế răng thật mà người đối diện cũng sẽ không thể nào nghĩ đó là răng giả.

2.5 Sử dụng được cho hầu hết các trường hợp mất răng

Với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt về trọng lượng, trụ implant Straumann có thể sử dụng tốt cho bất kỳ tình trạng mất răng ở bất cứ vị trí nào. Cho dù răng cửa hay răng hàm, dù mất một răng hay mất răng toàn hàm… đều có thể lựa chọn loại trụ này để cấy ghép. Đây là điều mà hiếm thương hiệu trụ implant khác có thể làm được.

Đặc biệt, với những trường hợp xương hàm mỏng, xốp, thưa cũng có thể sử dụng trụ implant này để thay thế mà không ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant.

2.6 Ngăn ngừa tối đa hiện tượng tiêu xương hàm

Mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, nếu xương hàm đã tiêu thì sẽ rất khó hồi phục khi kết hợp với những loại trụ khác. Nhưng với Straumann SLA sẽ kích thích quá trình sinh xương, tạo môi trường giúp tế bào xương phát triển.

Từ đó ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm, duy trì đầy đủ mật độ xương bất kể thời gian sử dụng là bao lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *