Trị sâu răng vĩnh viễn tại nhà cực đơn giản

Hiện nay vì muốn đỡ chi phí ra nha khoa, nhiều người đã tìm cách chữa sâu răng tại nhà như dùng đinh hương, nha đam, gừng, nghệ, trà xanh, lá dâu tằm…. Đây đều là những nguyên liệu thiên nhiên nên rất an toàn.
Tuy nhiên, chúng không thể chữa dứt điểm. Vậy nên, bạn vẫn cần tìm đến phòng khám nha khoa để được điều trị theo phương thức phù hợp nhất.

1.Các yếu tố gây bệnh sâu răng.

  • Vi khuẩn từ thức ăn thừa: Vi khuẩn trong miệng được tạo ra axit từ thức ăn và đường. Axit này cạn kiệt canxi và khoáng chất từ men răng, dẫn đến sự suy giảm cấu trúc và hình thành lỗ răng.
  • Chế độ ăn uống: Đồ uống và thức ăn nhiều đường, đặc biệt là đường tinh khiết và carbohydrate dễ phân hủy, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển.
  • Khẩu hình áp dụng: Quá trình không chăm sóc răng miệng, không đủ vệ sinh răng miệng, cũng như không đến thăm nha sĩ định kỳ có thể tạo điều kiện cho sâu răng phát triển.
  • Do di truyền: Nhiều người có nguy cơ cao hơn về sâu răng do di truyền hoặc do số phận genetichình thành răng yếu.

2. Các phương pháp điều trị sâu răng vĩnh viễn được sử dụng phổ biến.

Trong trường hợp sâu răng mới chỉ đang ở mức độ trung bình, lỗ răng bị sâu mới hình thành và không gây ảnh hưởng nhiều tới men răng, bạn có thể dùng các nguyên liệu sau để điều trị: nha đam, quế, đinh hương, trà xanh, lá bạc hà….

2.1. Cách trị bệnh sâu răng bằng đinh hương.

Chữa sâu răng với đinh hương là một phương thức đã được truyền miệng từ rất lâu đời trong dân gian. Nguyên nhân là vì trong bảng thành phần của đinh hương có chứa hoạt chất eugenol với dùng để ức chế sự hình thành của các vi khuẩn có hại, kháng viêm, diệt khuẩn.

Bên cạnh đó, hoạt chất eugenol cũng được biết đến như một chất gây tê tự nhiên. Nếu như bạn thực hiện đúng phương pháp, triệu chứng đau nhức răng sẽ từ từ giảm đi, đồng thời ngăn ngừa tình trạng lỗ sâu răng lan rộng.

Hướng dẫn:
– Trộn đều 1 muỗng dầu oliu với tinh dầu đinh hương.
– Thoa hỗn vừa mới pha hợp trực tiếp lên răng bị sâu khoảng 3 – 4 lần/ngày.
– Giữ khoảng 20 phút trong miệng rồi súc miệng với nước sạch.

2.2. Cách trị lỗ răng bị sâu bằng nha đam.

Không chỉ làm đẹp, nha đam cũng được nhắc đến nhiều bởi khả năng điều trị răng sâu. Trong nha đam có chứa khoảng 75 thành phần dinh dưỡng có lợi cho nướu, răng. Trong đó điển hình là nhóm chất acid salicylic, saponin, sterol, anthraquinone,.. có khả năng sát trùng, tiêu viêm và diệt vi khuẩn có hại ở răng miệng.

Chính vì vậy, nha đam có khả năng cải thiện các triệu chứng của căn bệnh bệnh sâu răng cực hiệu quả.

Cách thực hiện:
– Cắt một lá nha đam tươi và tiến hành gọt bỏ vỏ để dùng phần cùi bên trong.
– Đặt cùi nha đam vào chỗ sâu răng và nhai nhẹ cho gel tiết ra, chảy vào phần bị sâu.
– Sau 15 phút thì bạn súc miệng với nước sạch.

2.3. Cách chữa trị sâu răng bằng tỏi và gừng.

Sử dụng gừng và tỏi cũng là một phương pháp đơn giản bạn có thể áp dụng để trị sâu răng ngay tại nhà. Trong y học dân gian, gừng chứa một chất có tên là zingibain. Chất trên cũng có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn liên tục sinh sôi và gây đau nhức răng tương đối hiệu quả.

Trong khi đó, tỏi cũng chứa chất có khả năng kháng khuẩn khá mạnh là allicin. Vì vậy, khi được kết hợp tỏi và gừng với nhau, bạn sẽ thu được một hỗn hợp chữa sâu răng hiệu quả.

Cách làm:
– Giã nát gừng và tỏi rồi cho vào một ít muối.
– Đắp trực tiếp hỗn hợp trên lên sâu răng.
– Để 15 phút và súc miệng bằng nước sạch, cơn đau nhức sẽ giảm dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *