Tìm Hiểu Về Răng Sứ Katana Trong Nha Khoa

Rate this post

Răng sứ Katana hiện đang là dòng răng sứ được nhiều người săn đó để áp dụng trong trồng răng sứ hiện nay. Vậy răng sứ Katana là gì, loại răng sứ này có tốt không, ưu nhược điểm của răng sứ này là gì? Hãy xem chia sẻ dưới đây của Nha khoa trồng răng chúng tôi nhé!

Tìm Hiểu Về Răng Sứ Katana Trong Nha Khoa

Răng sứ Katana là gì?

Răng sứ Katana hay còn có tên gọi khác là Katana Ziconia được xuất xứ từ Nhật Bản, là dòng răng sứ không kim loại được cấu tạo từ 2 lớp, bên trong là khung sườn chịu lực Zirconia có độ cứng cao, bên ngoài là lớp men sứ thẩm mỹ Ceramco được pha trộn màu theo tỉ lệ thích hợp tương ứng với màu sắc răng.

Để đối chiếu với các dòng răng sứ thông thường có chứa thành phần cấu tạo từ Zirconia của Hoa Kỳ và Đức thì chất lượng có một sự chênh lệch giữa độ chịu lực, độ chắc cũng như tính thẩm mỹ của răng.

Răng sứ Katana có tốt không?

Răng Katana được dùng nhiều trong việc làm răng sứ thẩm mỹ ở vùng răng cửa, tuy nhiên độ cứng của răng sứ Katana bị giới hạn khá nhiều so với răng sứ Venus của Đức hay các dòng răng toàn sứ cao cấp.

Ưu điểm của răng sứ Katana

– Chi phí thấp hơn các loại răng toàn sứ khác: Giá làm răng toàn sứ Katana khoảng 2.000.000 đồng/1 răng, thấp hơn nhiều so với các loại răng toàn sứ khác. Bên cạnh đó, răng sứ Katana còn có thể khắc phục được khuyết điểm của răng sứ kim loại nên được khá nhiều bệnh nhân ưa chuộng và là giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn, tiết kiệm.

– Tính thẩm mỹ gần giống răng thật: Răng sứ Katana Zirconia hội tụ tất cả các ưu điểm của răng toàn sứ so với răng sứ kim loại: Màu sắc tự nhiên, độ trong suốt, độ bóng gần giống răng thật; không gây kích ứng nướu răng; không gây đen viền nướu trong thời gian dài và không xuất hiện vết đen khi có ánh đèn chiếu vào. Nhờ vậy, bạn có hàm răng trắng bóng cùng nụ cười tươi tắn.

Độ bền khá cao: Đối với răng sứ Katana, bạn có thể ăn nhai tốt trong vòng 10 – 15 năm mà không cần phải phục hình lại. Răng được phục hình hoàn hảo về độ rộng, chiều cao, các góc răng, màu răng gần giống với răng thật, đảm bảo chất lượng phục hình, giúp người bệnh ăn nhai tốt và răng tồn tại lâu dài trong nhiều năm.

Nhược điểm của răng sứ Katana

– Khả năng chịu lực không bằng các loại răng toàn sứ khác: Răng sứ Katana Zirconia có khả năng chịu lực kém hơn những dòng răng toàn sứ khác như răng sứ Ceron, Emax, Venus. Do đó, nếu bạn bọc răng sứ Katana cho răng hàm thì cũng nên hạn chế nhai các thức ăn cứng để không bị sứt mẻ răng và loại răng sứ này cũng phù hợp chỉ định đối với vùng răng cửa, chịu được lực nhai. Nếu là răng cửa hoặc người có tính thích ăn đồ cứng bạn nên lựa chọn những loại răng sứ có độ cứng cao hơn như Venus (Đức) hoặc Ceron, Emax, . ..

– Tính thẩm mỹ kém các loại răng toàn sứ khác: Tuy răng toàn sứ Katana có tính thẩm mỹ cao hơn so với răng sứ Titan tuy nhiên vẫn không cao bằng các dòng răng toàn sứ khác. Màu sắc răng, độ bền, độ trắng sáng kém hơn so với răng sứ Ceron, Emax, Venus, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *