Niềng răng cần lưu ý những gì?

Rate this post

Bản chất của niềng răng là việc sử dụng các công cụ như mắc cài, thun hoặc khay niềng để tác động kéo lên răng, giúp răng di chuyển dần về vị trí mong muốn. Do đó suốt quá trình niềng, răng sẽ không được ổn định và luôn trong trạng thái di chuyển từng bước. Chính vì tính chất di chuyển như vậy mà răng sẽ yếu hơn bình thường.

Niềng răng cần lưu ý những gì?

Ngoài ra các mắc cài cũng cần được vệ sinh kỹ lưỡng nhằm tránh hiện tượng bung tuột, sai lệch gây chệch hướng dịch chuyển của răng, kéo dài thời gian điều trị.

Đây cũng chính là lý do người bệnh cần phải tuân thủ theo những điều cần chú ý khi niềng răng nhằm bảo đảm an toàn và rút ngắn thời gian điều trị.

1. Những điều cần lưu ý để niềng răng được hiệu quả

Dưới đây là những điểm cần chú ý khi niềng răng theo các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới:

Lưu ý việc vệ sinh răng miệng

Việc gắn các mắc cài lên răng sẽ tạo thành nhiều kẽ hở khiến thức ăn và vi khuẩn bám vào. Nhớ chải răng ngay sau mỗi bữa ăn với bàn chải chuyên dụng cho răng niềng. Kết hợp dùng chỉ nha khoa giúp loại bỏ hoàn toàn thức ăn còn xót trong từng kẽ răng kết hợp súc miệng với dung dịch súc miệng chuyên dụng trong nha khoa giúp loại bỏ vi khuẩn đến mức tối đa.

Chính vì giữ răng thật sạch và cần vệ sinh ngay sau khi ăn cho nên hãy hạn chế ăn quá nhiều bữa trong ngày, hạn chế ăn vặt. Bằng mọi cách phải giữ cho răng thật sạch nhằm hạn chế vi khuẩn xâm nhập, gây nên các bệnh lý răng miệng, viêm nướu, viêm lợi, xỉn màu răng. ..

Lưu ý về chế độ ăn uống khi niềng răng

Như đã đề cập, muốn không ảnh hưởng đến sức khoẻ của răng cũng như tác động lên mắc cài, không bị bung tuột cần phải tránh tác động ngoại lực. Để làm được điều đó, khi ăn uống bạn phải lưu ý tránh các món ăn quá nóng hoặc quá lạnh, những món dai, dẻo hoặc những món quà cứng… Chỉ nên ăn những món ăn lỏng, hạn chế sức nhai như canh, súp. Nhất là thời gian đầu lúc mới gắn mắc cài lên răng.

Việc dùng một lực mạnh để nhai thức ăn trong thời gian dài sẽ làm cho răng yếu lên đồng thời làm cho mắc cài dễ bị bung tuột, sai lệch.

Ngoài ra không nên ăn những món ăn có màu quá sậm để không làm đổi màu mắc cài, gây mất thẩm mỹ trong quá trình niềng.

Lưu ý tái khám trong quá trình niềng răng

Thông thường một ca niềng răng sẽ kéo dài khoảng 18 – 24 tháng và trong thời gian đó, khoảng 2 – 3 tuần/lần, bác sỹ sẽ hẹn lịch thăm khám với khách hàng nhằm kiểm tra mức độ dịch chuyển của răng đồng thời điều chỉnh lại lực kéo của niềng răng mắc cài và thay thế khay niềng với niềng răng không mắc cài. Việc kiểm tra định kỳ cũng để giúp bác sỹ kịp thời điều chỉnh những sai sót (nếu có).

Ngoài thăm khám định kỳ theo lịch hẹn, suốt thời gian niềng răng, bệnh nhân cần phối hợp với bác sỹ theo dõi sức khoẻ răng miệng tại nhà hàng ngày.

2. Niềng răng với công nghệ mắc cài 3M UGSL tại Nha Khoa

Ngày nay với công nghệ nha khoa tiên tiến, việc bung tuột mắc cài trong quá trình niềng răng không còn là điều đáng lo lắng nữa. Đặc biệt với phương pháp niềng răng mắc cài 3M UGSL là một sáng chế tiên tiến bậc nhất của đội ngũ bác sĩ nha khoa hàng đầu tại bệnh viện răng hàm mặt danh tiếng Forsyth Hoa Kỳ.

Hệ thống mắc cài được thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt bậc nhất với cơ chế chống mỏi và giảm ma sát cao giúp hạn chế bung tuột tối đa. Đồng thời lực kéo bền bỉ, chắc chắn nên không gây cảm giác đau nhức hay ê buốt.

Trên mắc cài có một báp trượt tự động đóng mở để giữ răng cố định trong máng trượt, nhờ vậy tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển đúng hướng theo phác đồ điều trị của bác sĩ một cách an toàn.

Hiện nay tại nha khoa với đầy đủ tiêu chuẩn của một trung tâm nha khoa chất lượng đã được chuyển giao độc quyền và áp dụng thành công công nghệ 3M UGSL giúp niềng răng thẩm mỹ hiệu quả, an toàn, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Xem thêm: Niềng răng không nhổ răng tại nha khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *