Tét chân răng phải làm sao?

Rate this post

Điều trị nứt tét chân răng tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn

Tình trạng nứt, tét chân răng rất dễ gặp phải ở những răng yếu, nhất là răng sau chữa tủy, răng đã trám. Khi cắn đồ cứng, các răng này dễ bị nứt hoặc thậm chí tét dọc theo thân răng hoặc nứt ngang chân răng. Có trường hợp vết nứt quá dài lấn đến chân răng, biểu hiện ra bên ngoài giống như nứt lợi chân răng.

tét răng

Răng sau khi bị nứt hay tét răng ra làm đôi không thể tự lành liền lại được, cần sớm can thiệp bằng biện pháp nha khoa. Đây là cách tốt nhất để ngăn chặn đường nứt tiến triển thêm, chặn đứng các triệu chứng ê buốt, đau nhức răng liên tục, tụt nướu răng, bảo tồn răng một cách tối đa.
Can thiệp điều trị răng bị nứt tét chân răng tại Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn, răng thật được bảo tồn ở mức tối đa, tiết kiệm đáng kể chi phí điều trị hơn so với những nơi khác. Nha khoa cam kết tư vấn giải pháp an toàn với mức phí hợp lý nhất cho trường hợp của khách hàng. Điều trị tét chân răng Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn được thực hiện theo các bước chặt chẽ như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát đánh giá tình trạng răng bị nứt, tét

Bước 2: Chụp X-quang kiểm tra vị trí răng tổn thương, đường nứt đã lấn sâu đến chân răng hay tủy răng chưa

Chụp x-quang kiểm tra mức độ bị tét chân răng

Bước 3: Tiến hành điều trị chuyên sâu
– Trường hợp nứt tét thân răng, bác sĩ tiến hành kiểm tra tủy răng. Tiến hành điều trị nội nha nếu đã xảy ra tổn thương ở tủy, sau đó tiến hành phục hình thẩm mỹ theo 2 cách:

Sử dụng vật liệu composite chuyên dụng trong nha khoa để hàn trám và lấp đầy đường bị nứt tét trên răng. Tuổi thọ miếng trám thường ngắn, sử dụng khoảng 1 năm, dễ bong tróc khi ăn uống nên cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.
Bọc răng sứ để bảo tồn răng thật. Bác sĩ tiến hành lấy dấu, mài cùi và chế tác răng mão răng sứ chụp lên răng bị tét. Bác sĩ tính toán tỷ lệ mài răng, cân chỉnh mão sứ vừa khít với răng thật, ôm sát chân răng và đường viền nướu, đem lại độ thẩm mỹ tuyệt đối.
– Đường nứt tét sâu xuống chân răng không giữ được răng

Những trường hợp tét răng sứt răng cửa ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Cần được can thiệp và phục hình càng sớm càng tốt. Hay với các răng bị tét chân răng không thể giữ lại bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng và trồng răng giả bằng phương pháp implant để phục hình răng bị mất. Phương pháp này giúp bảo vệ răng còn lại trên hàm một cách tối đa. Đồng thời, răng implant bền chắc, có thể sử dụng lên đến 20 năm. Làm một lần sử dụng trọn đời, không mất công làm đi làm lại nhiều lần như các phương pháp trồng răng giả khác.