Chữa tủy xong nổi mụn mủ trên nướu là do đâu?

Rate this post

Chữa tủy răng là gì?

Tủy răng được hình thành thành từ các mô liên kết, các dây thần kinh và mạch máu. Đây là bộ phận giúp duy trì sự sống và giúp răng phát triển.

Lấy tủy răng hay chữa tủy là kỹ thuật điều trị nội nha giúp loại bỏ sạch các buồng tủy và ống tủy bị viêm nhiễm, hoại tử. Sau đó, bác sĩ sẽ hàn, bít trám hoặc làm răng sứ phục hình trên chiếc răng đã điều trị tủy.

Đây là một kỹ thuật điều trị phổ biến trong nha khoa. Tuy nhiên, nếu tay nghề bác sĩ yếu kém chữa tủy còn sót hay vệ sinh không sạch, tình trạng viêm nhiễm có thể tái phát, nguy cơ biến chứng sau chữa tủy là điều khó tránh.

Chữa tủy xong nổi mụn mủ trên nướu là do đâu?

Điều trị tủy răng giúp bảo tồn răng thật
Răng như thế nào cần điều trị tủy?
Một khi tủy răng bị tổn thương, khả năng tự lành là không có. Nguy hiểm hơn, bạn phải đối mặt với các vấn đề như: sâu răng, chết tủy, đau nhức răng kéo dài, răng yếu và rụng dần nếu không chữa tủy kịp thời.

lấy tủy răng sống là như thế nào

Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn khuyến cáo, nếu bạn thuộc 1 trong 3 trường hợp dưới đây, bạn nên đi chữa tủy càng sớm càng tốt. Việc điều trị giúp bảo tồn răng nguyên thủy và tiết kiệm chi phí điều trị mất răng sau này.

Bệnh lý về răng: Răng sâu nặng chạm vào tủy gây tổn thương đến các dây thần kinh và mạch máu tạo nên các cơn đau nhức kéo dài. Cuống răng nhiễm trùng, quanh nướu có các ổ mủ trắng, làm nướu sưng, hôi miệng và đau khi ăn nhai.
Răng bị tác động nhiều do làm răng phục hình: Răng bị mài nhiều, hư hại cùi răng. Khi ăn uống, lực nhai truyền đến chân răng và tủy răng hư hại gây đau từng cơn hoặc đau lan lên đầu.
Răng bị gãy vỡ sâu: Tai nạn giao thông, tai nạn lao động,… làm cho thân răng nứt vỡ sâu. Răng sâu nặng làm tủy răng bị hở tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm
Chữa tủy răng có đau không? Chữa tủy răng bao lâu thì hết đau?

Thời gian trước đây, đối với răng hư tủy, các nha khoa sẽ tiến hành nhổ bỏ răng đó. Tuy nhiên, hiện nay, ở những Nha khoa uy tín, tận tâm, việc bảo tồn chiếc răng nguyên thủy sẽ được đặt lên hàng đầu. Việc làm này giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí điều trị mất răng sau này.