Cấy ghép răng implant cần lưu ý những gì ?

Trước khi quyết định cấy ghép răng implant khách hàng cần lưu ý một số điều qua bài viết sau đây!

1. Những điều cần lưu ý khi cấy ghép răng Implant.

Trồng răng giả là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự chú ý và chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi cấy ghép Implant:

  • Tìm hiểu về quy trình trồng răng giả: Trước tiên, nên tìm hiểu kỹ về quy trình, các bước và quy trình sau khi cấy ghép răng implant để bạn hiểu rõ hơn.
  • Chọn bác sĩ có tay nghề cao: Chọn bác sĩ nha khoa có nhiều kinh nghiệm và được chứng nhận trong lĩnh vực cấy ghép Implant. Tìm hiểu về kinh nghiệm, bằng cấp, và xem xét tài liệu phản hồi từ các bệnh nhân trước đó.
  • Xem tình trạng sức khỏe: Trước khi trồng răng giả, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn để đảm bảo rằng bạn thích hợp cho quy trình này.
  • Xác định hướng điều trị: bác sĩ sẽ cho ra bản phác đồ điều trị để kế hoạch điều trị dựa trên tình trạng của bạn, bao gồm số lượng và vị trí của các răng implant cần được trồng.
  • Thực hiện chiến lược nha khoa: Xác định chiến lược nha khoa, bao gồm việc thiết kế răng implant, chọn vật liệu phù hợp và lên lịch trình thích hợp cho quy trình.
  • Chăm sóc miệng và vệ sinh răng miệng: Trước và sau quy trình, nha sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc miệng và vệ sinh răng miệng đúng cách để đảm bảo sự phục hồi nhanh chóng và hiệu quả của răng implant.
  • Tuân thủ lịch trình và chỉ định điều trị sau quy trình: Tuân thủ lịch trình điều trị và thực hiện đúng các chỉ định điều trị sau quy trình, bao gồm việc uống thuốc, giữ vùng miệng sạch sẽ, và tham gia định kỳ kiểm tra theo hướng dẫn của bác sĩ.

2. Cần chuẩn bị gì khi trồng răng implant

Quá trình thực hiện cấy ghép implant có thể cần nhiều bác sĩ nha khoa có chuyên môn khác nhau như: nha sĩ chuyên về tình trạng miệng, bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt, bác sĩ nha chu chuyên về điều trị cấu trúc hỗ trợ răng (nướu và xương) và đôi khi cũng cần đến bác sĩ tai mũi họng.

Vì Trồng răng implant cần một hay nhiều lộ trình phẫu thuật nên bạn sẽ được khám thật kỹ trước khi tiến hành phẫu thuật Trồng răng giả, gồm các bước:

  • Khám răng tổng quát: Chụp X-quang nha khoa và hình ảnh 3D, tạo mô hình răng hàm của bạn.
  • Xem qua tình trạng sức khỏe: bác sĩ sẽ thăm hỏi tình trạng sức khỏe và các loại thuốc bạn đang sử dụng, và các chất bổ sung. Nếu bạn có tiền sử bệnh tim hoặc cấy ghép chỉnh hình, nha sĩ sẽ cho dùng thuốc kháng sinh trước khi phẫu thuật trồng răng giả để không bị nhiễm trùng.
  • Sau đó xác định lộ trình điều trị dựa vào tình trạng của bạn, hướng điều trị sẽ bao gồm như tính số răng cần thay, xác định tình trạng xương hàm mà thực hiện.

3. Sau khi phẫu thuật trồng răng implant

Thực hiện phẫu thuật cấy ghép răng implant dù trên một hay nhiều liệu trình thì bạn đều phải bị các triệu chứng khó chịu dưới bất kỳ loại phẫu thuật nha khoa nào, cụ thể như:

– Sưng nướu và mặt
– Bầm da và nướu
– Cảm giác đau nhói ở chỗ trồng răng
– Tình trạng bị chảy máu nhẹ

Khi gặp những tình trạng trên, bạn có thể cần sử dụng thuốc giảm đau hay thuốc kháng sinh sau khi trồng răng. Gặp tình trạng như bị sưng, khó chịu hoặc các vấn đề khác trở nên nặng hơn vào sau ngày phẫu thuật thì bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ nha khoa đã phẫu thuật cho bạn.

Sau mỗi cuộc phẫu thuật cấy phép, bạn không được ăn đồ cứng và chỉ ăn đồ ăn mềm để chờ vị trí phẫu thuật hồi phục hẳn.
Thông thường, các bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng chỉ khâu tự tan rã. Nếu chỉ khâu bác sĩ dùng cho bạn không tự tan rã thì bạn cần liên hệ với bác sĩ để tháo nó ra.

4. Kết quả các ca Cấy ghép răng implant.

Hầu hết các tình huống phẫu thuật trồng răng implant. Tuy nhiên, nhiều lúc do trạng thái của xương không phát triển nên không kết nối được với trụ Implant bởi nguyên nhân như hút thuốc lá, dẫn đến trồng răng implant bất thành.
Nếu xương không kết hợp chắc chắn được với trụ Implant thì phải tháo gỡ và vệ sinh thật sạch phần xương, sau đó bạn có thể bắt đầu quá trình phẫu thuật cấy ghép răng implant lại sau 3 tháng.